Bàu Cá Cái - Điểm vui chơi Quảng Ngãi đẹp hút hồn

0903540717

Liên hệ tư vấn

Bàu Cá Cái - Điểm vui chơi Quảng Ngãi đẹp hút hồn

Điểm vui chơi Quảng Ngãi  nếu bạn là người ưa thích trải nghiệm và có niềm đam mê đi vi vu khắp bốn phương, thì hãy thử đến với xứ Quảng. Bàu Cá Cái là một trong những địa điểm nổi tiếng xứ Quảng

1. Sơ lược về Bàu Cá Cái - Điểm vui chơi Quảng Ngãi

Quảng Ngãi nổi tiếng với nhiều địa điểm tham quan đẹp, thú vị. Nhiều du khách đến xứ Quảng, họ cảm thấy thích thú trong suốt chuyến du lịch không chỉ bởi cảnh quan đẹp, mà còn ấn tượng với lối sống mộc mạc, giản dị của những người dân ở làng chài. Nhất là với các du khách nước ngoài, họ cảm nhận được con người nơi đây mang đậm vẻ đẹp chất phác, phóng khoáng và sự hiếu khách. Chính vì vậy, các điểm vui chơi Quảng Ngãi ngày càng trở nên phát triển và thu hút hàng nghìn người trong và ngoài nước đến tham quan.

Bàu Cá Cái trắng xóa tựa như bức tranh (Ảnh: Sưu tầm)

Bàu Cá Cái nổi tiếng tại Quảng Ngãi, là khu rừng ngập mặn thuộc thôn Thuận Phước, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi khoảng 40km về phía Đông Bắc. Một trong những khu rừng ngập mặn độc đáo

Hai bên hàng cây thẳng tắp (Ảnh: Sưu tầm)

2. Hướng dẫn cách di chuyển đến Bàu Cá Cái

 Về cách di chuyển:

Hướng dẫn bạn từ trung tâm thành phố đến Bàu Cá Cái. Đầu tiên bạn chạy qua cầu Trà Khúc hai, đi thẳng theo hướng về huyện Bình Sơn, sau đó di chuyển đến xã Bình Thuận.

Về phương tiện di chuyển:

Bạn có thể di chuyển bằng ô tô, xe khách hoặc xe buýt tuyến vạn tường đều được. Nếu bạn di chuyển bằng xe máy  thì sẽ trải nghiệm đi qua khắp nẻo đường tận hưởng cảnh đẹp làng quê.

3. Thời điểm đẹp nhất của Bàu Cá Cái

Thời tiết là một yếu tố quyết định rất nhiều đến chất lượng chuyến du lịch biển của bạn. Thời điểm đẹp nhất vào tháng 5 đến tháng 8, thời tiết nắng đẹp, khí hậu ôn hòa thích hợp cho việc sống ảo, trải nghiệm câu cá

Bạn nên tránh đến điểm vui chơi Quảng Ngãi  Bàu Cá Cái vào khoảng từ tháng 9 tới tháng 2 năm sau. Đây là mùa mưa tại Quảng Ngãi, mưa kéo dài, và thời tiết xấu, nước chảy không thích hợp để du lịch.

Vào mùa nắng cảnh đẹp lung linh (Ảnh: Sưu tầm)

4. Bàu Cá Cái có gì đẹp

- Trải nghiệm chèo thuyền:

 Hai bên là hàng cây cao 4m - 10 m, cây cóc trắng được trồng thành những hàng thẳng tấp, mỗi hàng khoảng 200 cây, rất ngay ngắn và đẹp mắt

 

Bàu Cá Cái (Ảnh: Sưu tầm)

Mỗi mùa rừng sẽ có màu khác nhau, vào mùa mưa rừng xanh tươi như viên ngọc bích nằm dưới bầu trời trong xanh, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Việc di chuyển từ cổng vào khu nghỉ dưỡng đã trở thành một phần của cuộc hành trình đầy thú vị.

Dưới những tán cây lớn là những thân cây leo chằng chịt. Điều này tạo ra một cảnh tượng phức tạp với các loài cây tranh nhau tìm ánh sáng. Cảnh tượng này khiến cho rừng trở nên sống động và đa dạng. Các loài cây ngập mặn có lá rộng, tán lá lớn và phân thành từng tầng khác nhau để tận dụng ánh sáng. Cách chúng tương tác với ánh nắng tạo nên một hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Cảnh tượng này khiến cho rừng trở nên phức tạp và đẹp mắt hơn.

Bàu Cá Cái (Ảnh: Sưu tầm)

- Trải nghiệm câu cá:

Bạn sẽ trải nghiệm câu cá thư giãn bằng thú vui câu cá hoặc gặp gỡ và tìm hiểu về cuộc sống của những người dân làm nghề chài lưới trong bàu.  Bạn còn có thể cùng người dân thả lưới, tìm hiểu lối sống nơi đây, thưởng thức các món ăn dân giã, thích hợp cho những tâm hồn đang muốn ngắt kết nối khỏi thành phố nhộn nhịp ngoài kia.

Bắt cá thư giản trải nghiệm khó quên (Ảnh: Sưu tầm)

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết để chuyến du lịch trở nên thú vị:

Lưu ngay bánh bó – Đặc sản Quảng Ngãi ngon bá cháy

Rừng dừa nước Mỹ Khê :Dòng sông quê thân thương

Cảm ơn bạn xem bài viết, chúc bạn có chuyến du lịch tuyệt vời!

Liên hệ đặt tour du lịch Quảng Ngãi - Du lịch rừng dừa nước Mỹ Khê 

Địa chỉ: HTX Nông nghiệp (đường Hoàng Sa, Khê Thủy, Tịnh Khê, tp. Quảng Ngãi)

Hotline: + Mr Hòa 0903540717

            + Mrs Quyên: 0916500099

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN