Kinh nghiệm du lịch rừng dừa nước Mỹ Khê

0974462846

Liên hệ tư vấn

Kinh nghiệm du lịch rừng dừa nước Mỹ Khê

Nếu các bạn đang có dự định đi chơi tham quan khu du lịch rừng dừa nước Mỹ Khê thuộc xã Tịnh khê - Tp Quảng Ngãi thì tham khảo bài viết dưới đây để chuẩn bị tốt nhất cho ngày đi chơi của mình tại đây nhé !

Kinh nghiệm du lịch rừng dừa nước Mỹ Khê

Xem mực thủy triều trước khi đến

Rừng dừa nước Mỹ Khê nằm trên dòng sông kinh giang , gần với cửa Đại của xã Tịnh Khê nên chiệu ảnh hưởng rất lớn bởi dòng nước thủy triều, chính vì vậy mà khi du khách đến đây để được đi thuyền tham quan thì phải xem trước thủy triều hôm ấy nước lớn và

o buổi nào để đi cho phù hợp, chứ không phải cứ đến là đi vào giờ nào cũng dc.

Đây cũng là một trong những bất lợi mà rừng dừa nước Mỹ Khê khi phát triển du lịch, nó không được thuận lợi nhiều như rừng dừa 7 mẫu của tỉnh Quảng Nam . Nhưng đây cũng là một đều cho thấy sự nguyên sơ của khu rừng dừa nước Mỹ Khê - Xã Tịnh Khê.

Chơi gì khi đến rừng dừa nước Mỹ Khê

các bạn có thể tham gia vào các dịch vụ sau:

  • Chèo thuyền tham quan rừng dừa
  • Dịch vụ câu cá trải nghiệm
  • Dịch vụ đánh lưới trải nghiệm
  • Dịch vụ cất rớ trải nghiệm
  • Xem nghệ nhân đan tấm lợp lá dừa
  • Đúc món bánh xèo Mỹ Khê nứt tiếng

Mang theo kem chống nắng

Du lịch khám phá hay du lịch các địa điểm thiên nhiên thì đẹp nhất vẫn là những ngày nắng, chính vì vậy mà đôi lúc du khách sẽ cảm thấy khó chiệu bởi cái nắng oi bức vào mùa hè ở đây, và chẳng ai muốn làn da của mình cháy nắng phải không nào. Vậy nên du khách nên mang theo kem chống nắng để có thể thỏa mái và tự tin khám phá di tích rừng dừa nước Mỹ Khê mà không sợ đen da nữa nè.

Nên đặt phần ăn trước khi đến

Hợp tác xã nông nghiệp và du lịch cộng đồng Mỹ Khê mới đi vào hoạt động và xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch nên còn rất nhiều thiếu xót nhất là khu ăn uống cho quý khách, chính vì vậy thời gian này nếu quý khách muốn ăn các món quê dân dã hay đặc sản ở đây thì nên gọi đặt trước các món ăn mà nơi đây có thể nấu cũng như cung cấp trc cho quý khách menu để quý khách có thể lựa chọn.

Qúy khách không cần chờ đợi sau thời gian sử dụng dịch vụ chèo thuyền tham quan ,có thể lên bờ nghỉ ngơi đôi phút là được phục vụ ngay, bên cạnh đó là mình có thể biết trước đơn giá của từng món ăn để mình chủ động.

Rừng dừa Mỹ Khê không chỉ có rừng dừa nước

Bên cạnh khu di tích rừng dừa nước Mỹ Khê, nơi đây còn có rừng dừa cạn Mỹ Khê cho du khách có thể đến để tham quan cũng như tổ chức picnic gia đình, team buiding hay cắm trại tại đây . Cách rừng dừa nước chỉ chừng 1 km gần cầu Cổ Lũy .

Nên đến đúng địa điểm du lịch rừng dừa nước Mỹ Khê

Hiện tại rừng dừa nước Mỹ Khê chỉ có một tổ chức duy nhất được cấp phép tổ chức khai thác du lịch đó chính là Hợp tác xã nông nghiệp và du lịch cộng động Mỹ Khê . Nơi đây là tổ chức được nhà nước cho phép thành lập và đi vào hoạt động chính thức vào tháng 3 năm 2023 . Nơi đây định hướng phát triển du lịch cộng đồng để bà con có thêm thu nhập, vừa giới thiệu bộ mặt du lịch của địa phương cho nơi khác biết và vừa gìn giữ, bảo tồn phát huy khu di tích rừng dừa nước .

Các địa điểm khác thuộc các cá nhân tự phát mở bến bãi, cung cấp dịch vụ chèo thuyền, không được quản lý chặt chẽ, về giá cũng như an toàn khi đưa đón du khách tham quan rừng dừa.

Địa chỉ khu du lịch rừng dừa Mỹ Khê

Xóm khê Thủy B - Thông Trường Định- Xã Tịnh Khê - Tp Quảng Ngãi

Hotline : 0903540717

Fanpage : https://www.facebook.com/Dulichrungduanuocmykhe

Website : rungduamykhe.com

Địa điểm khu du lịch rừng dừa nước trên map

BÀI VIẾT LIÊN QUAN