Đặc sản Quảng Ngãi mắm ruốc truyền thống

0974462846

Liên hệ tư vấn

Đặc sản Quảng Ngãi mắm ruốc truyền thống

Đặc sản Quảng Ngãi mắm ruốc truyền thống

Đặc sản Quảng Ngãi nhiều món nổi tiếng được du khách ca ngợi. Người dân nơi đây thường sử dụng mắm ruốc vào mỗi bữa ăn gia đình. Với nhiều món ăn nổi tiếng chế biến từ mắm ruốc. Cùng khám phá để hiểu thêm về mắm ruốc.

1. Giới thiệu đặc sản Quảng Ngãi mắm ruốc

Xứ Quảng sống chủ yếu phụ thuộc vào nghề biển, ở đây món ăn vô cùng phong phú bởi hải sản.

Mắm ruốc được làm từ những con tép biển sống ở nước biển. Thường có vào tháng 4 đến tháng 6 dương lịch, mùa hè tép sinh sản rất nhiều. Những con tép biển kích thước nhỏ có màu hồng nhạt, thường đi theo bầy đàn.

Mắm ruốc là loại mắm được chế biến một cách cầu kì, được ủ trong khoảng thời gian 4 tháng từ những con tép tươi ngon, rất đậm vị. Đặc sản Quảng Ngãi mắm ruốc chế biến từ nhiều món ăn khác nhau như: bún đậu mắm tôm, thịt kho tàu, xoài chấm mắm ruốc

2. Các món ăn sử dụng mắm ruốc

​​​​​​​2.1 Bún đậu mắm tôm

Với nhiều thành phần từ thịt luộc rau, tôm và bún, quan trọng không thể thiếu là mắm ruốc được gọi là nước chấm thần thánh giúp món ăn đặc sản Quảng Ngãi thơm ngon.

​​​​​​​2.3 Xoài chấm mắm ruốc

Món ăn từ xoài non vô cùng đơn giản chấm cùng mắm ruốc cay ngọt, tạo nên vị chua ngọt, giòn rụm làm cho du khách không thể bỏ qua khi đến với xứ Quảng.

​​​​​​​2.4 Thịt ba chỉ cắm mắm ruốc

Thịt ba chỉ luộc cuốn với rau sống với sự kết hợp nhiều loại rau như rau xà lách, rau muống, bắp chuối. Chấm với nước mắm ruốc đặc sản Quảng Ngãi nổi tiếng nhất định bạn phải thử không nên bỏ qua.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết

Liên hệ đặt tour du lịch Quảng Ngãi - Du lịch rừng dừa nước Mỹ Khê 

Địa chỉ: HTX Nông nghiệp (đường Hoàng Sa, Khê Thủy, Tịnh Khê, tp. Quảng Ngãi)

Hotline: + HTX 0974 462 846

               + Mr. Hòa 0903540717

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN