Đặc sản Quảng Ngãi bánh tráng dừa gây thương nhớ

0974462846

Liên hệ tư vấn

Đặc sản Quảng Ngãi bánh tráng dừa gây thương nhớ

Đặc sản Quảng Ngãi bánh tráng dừa gây thương nhớ

Đặc sản Quảng Ngãi với nhiều món ngon mang hương vị khác nhau đặc biệt mang đậm hương vị miền trung. Bởi sự bao bọc của biển cảnh sắc thiên nhiên phong phú thưởng thức những món ngon đặc sản chính là điều mà bất cứ du khách nào cũng không muốn bỏ lỡ

1. Nguồn gốc bánh tráng dừa

Bánh tráng dừa có từ thời xa xưa, bánh được người xưa ca ngợi bởi cách làm vô cùng đơn giản nhưng rất ngon. Bánh được làm từ hạt gạo vào những bội mùa lúa chính. Người dân xứ Quảng luôn biết ơn trời đất nên đã chế biến ra bánh tráng dừa dân lên đất trời. Bởi lẽ vì thế mà bánh gạo mang ý nghĩa sum vầy, mang đậm giá trị tình thân.

2. Bánh tráng dừa có gì đặc biệt

Bánh tráng dừa được người dân xứ Quảng chế biến khác với các vùng miền, được chế biến theo kiểu truyền thống đặc biệt qua nhiều thế hệ nhưng vẫn giữ được nét đặc rưng riêng của xứ Quảng không phải nơi nào cũng sánh được

Đặc biệt bánh ăn kèm hoặc chiên với nhiều loại bánh hoặc ăn sống đều được

3. Cách làm bánh tráng dừa

Nguyên liệu 

Thành phần chính cấu thành nên món bánh tráng dừa đó là bột gạo và nước cốt dừa, mè đen, sợi dừa nhuyễn. Bên cạnh đó, còn có thêm những nguyên liệu khác đó là: tiêu đen, muối, ớt,…

Cách chế biến bánh tráng dừa

Bước 1: Sơ chế

Chọn gạo vụ mùa mới tiến hành kiểm tra hạt chắc khỏe, ngâm gạo khoảng 1 tiếng. Tiến hành xây bột thật nhuyễn, sau đó tiến hành bỏ dừa sợi và mè đen vào. Thêm một ít muối trộn đều.

Bước 2: Tráng bánh

Trước khi bắt tay vào tráng bánh, bạn cần chuẩn bị nồi nước đun sôi và dùng khuôn vải tráng bánh đặt trên miệng nồi. Khi nướng bay hơi đủ ẩm tiến hành tráng bánh đều khuôn kháng khoảng 2 phút cho đến khi bánh chuyển màu trắng đục mang đi phơi 2 nắng.

Bước 3: Nướng bánh

Sau khi phơi khô bánh tráng, bạn hãy chuẩn bị bếp than với lửa hồng, nóng đều để nướng bánh cho đến khi bánh tỏa ra mùi thơm béo ngậy của nước cốt dừa và đạt được độ giòn tan là thành công rồi đấy!

4. Thưởng thức bánh tráng dừa

Thưởng thức cùng các món ăn gỏi trộn, ăn tráng miệng, với các món don đều được. Ăn vào có vị béo từ dừa, giòn từ bánh tráng ăn rất bắt vị.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết để chuyến du lịch trọn vẹn hơn:

Top 8 món ăn khi đi du lịch Lý Sơn không nên bỏ qua

Bản đồ du lịch Quảng Ngãi nên thử một lần

Cảm ơn bạn xem bài viết, chúc bạn có chuyến du lịch tuyệt vời!

Liên hệ đặt tour du lịch Quảng Ngãi - Du lịch rừng dừa nước Mỹ Khê 

Địa chỉ: HTX Nông nghiệp (đường Hoàng Sa, Khê Thủy, Tịnh Khê, tp. Quảng Ngãi)

Hotline: + HTX 0974 462 846

               + Mr. Hòa 0903540717

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN