Top 8 địa điểm bạn không nên bỏ qua khi du lịch ở Quảng Ngãi

0974462846

Liên hệ tư vấn

Top 8 địa điểm bạn không nên bỏ qua khi du lịch ở Quảng Ngãi

Du lịch ở Quảng Ngãi trong ngày thì nên đi đâu ? có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi muốn đi chơi ở địa phương này hoặc chính những người dân Quảng Ngãi cũng muốn biết để có thể sắp xếp đi trong những ngày cuối tuần, lễ , hoặc tết. Để trả lời cho câu hỏi này thì dulichmykhe.com xin chia sẻ cho các bạn một số địa điểm du lịch ở Quảng Ngãi trong ngày mà bạn có thể lựa chọn nhé !

TOP  8 địa điểm du lịch ở Quảng Ngãi trong ngày mà bạn có thể chưa biết ?

1 Chùa Thiên Ấn

Chùa Thiên Ấn tọa lạc trên đỉnh núi Thiên Ấn thuộc xã Tịnh Ấn, Huyện Sơn Tịnh, cách trung tâm TP Quảng Ngãi 3 km. Ngôi chùa cổ có kiến trúc đẹp và độc đáo bậc nhất Quảng Ngãi. Nằm ở độ cao trên 100m, có đường đi khá ngoằn ngoèo và dốc.

 

 

Ảnh chùa Thiên Ấn - sưu tầm 

Chùa Thiên Ấn Quảng Ngãi không chỉ là địa điểm tâm linh, linh thiêng của những tín đồ Phật giáo. Nơi đây còn thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm bởi vẻ đẹp thanh tịnh và cổ kính. Nếu bạn là người đang tìm kiếm địa điểm thư giãn có thể thả hồn vào chốn thanh tịnh .

Chùa Thiên Ấn được khai sơn từ 1716 đến nay đã hơn 300 năm. Tuy nhiên, bấy giờ chỉ là một cái thảo am nhỏ, ít người lui tới. Phải đến khi được trùng tu thì số lượng tăng ni và phật tử đến càng nhiều. Năm 1717, chúa Nguyễn Phúc Chu ban tặng biển ngạch “Sắc Tứ Thiên Ấn Tự”.

Tháp chùa Thiên Ấn - Ảnh sưu tầm

Kể từ khi khai sơn đến nay, chùa Thiên Ấn đã trải qua 5 lần trùng tu và mở rộng. Hiện nay khuôn viên chùa đã tăng đến 1ha. Tính từ khi hoàn thành đến nay, chùa có khoảng 15 vị trụ trì, trong đó có 6 vị được suy tôn và sư tổ - lục tổ.

Với bề dày lịch sử của mình,chùa Thiên Ấn đã được đưa vào danh sách di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1990.

Khung cảnh cổng vào chùa Thiên Ấn - Ảnh sưu tầm

2 Nhà Thờ Trương Định

Đền thờ Trương Định, hiện nằm tại xóm Khê Thuận, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, là nơi phụng thờ anh hùng dân tộc Trương Định. Đền được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2014, và công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia ngày 24 tháng 2 năm 2023.

Nhà thờ anh hùng dân tộc Trương Định tại thôn Tư Cung , xã Tịnh Khê

Khu vực đền thờ hiện nay diện tích khoảng 2 ha. Đền có 3 khu chính, khu chính điện là nơi thờ linh vị của Trương Định; khu trưng bày các hiện vật liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Trương Định với 4 bản trích, gần 50 ảnh tư liệu, hơn 40 hiện vật và các tài liệu, ngoài ra còn có khu tiếp khách.

3 Khu chứng tích Sơn Mỹ

Khu chứng tích Sơn Mỹ (hay Khu chứng tích Mỹ Lai), nằm trên quốc lộ 24B thuộc địa phận thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, là nơi tưởng nhớ vụ thảm sát Sơn, thực hiện bởi một lực lượng của Quân đội Hoa Kỳ vào buổi sáng ngày 16 tháng 3 năm 1968, trong Chiến tranh Việt Nam. Ngày nay, du khách có thể trực tiếp nhìn thấy những bức ảnh ghi lại tội ác chiến tranh được trưng bày tại nhà chứng tích Sơn Mỹ hoặc tại Bảo tàng chứng tích chiến tranh (Thành phố Hồ Chí Minh) và Bảo tàng Cách mạng Việt Nam (Hà Nội).

Khu chứng tích Sơn Mỹ nhìn từ trên cao

Ngày 29-4-1979, Khu chứng tích Sơn Mỹ đã được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia.

Cổng vào khu chứng tích Sơn Mỹ. Từ TP. Quảng Ngãi, qua cầu Trà Khúc, đi dọc theo Quốc lộ 24B khoảng 13km, đến Khu chứng tích Sơn Mỹ. Khu chứng tích có diện tích 2,4hecta, bao gồm 2 khu vực chính: khu chứng tích thực địa (phía tây) đã được bảo tồn, tôn tạo và khu nhà trưng bày bổ sung, tượng đài tưởng niệm, nhà đón khách (phía đông). Ngoài ra, còn có các di tích liên quan đến vụ thảm sát tại thôn Tư Cung và thôn Mỹ Lại.

4 Biển Mỹ Khê

Biển Mỹ Khê có địa chỉ thuộc thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh chỉ cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi khoảng 12km về hướng Đông. Biển Mỹ Khê Quảng Ngãi nằm ngay trên trục đường quốc lộ 24B. Với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi chỉ cách cảng Sa Kỳ khoảng 10km và cách cảng Dung Quất 16km.

Biển Mỹ Khê Quảng Ngãi qua góc nhìn từ trên cao - Ảnh : Phúc Trịnh

Biển Mỹ Khê Quảng Ngãi trải dài 7km, nước biển vô cùng trong xanh với lưng tựa núi rừng xanh thẳm. Du khách sẽ được tận hưởng mùa hè trọn vẹn với những làn sóng rì rào từ vùng nước trong xanh với những bờ cát trắng. Đây là một không gian vô cùng thơ mộng, hiếm có vùng biển nào có thể giữ nguyên vẻ hoang sơ tuyệt mỹ.

Làng chài ven Biển Mỹ Khê Quảng Ngãi  - Ảnh : Phúc Trịnh

Biển Mỹ Khê là địa điểm du lịch ở Quảng Ngãi không chỉ sở hữu biển xanh, cát trắng, nắng vàng, mà vẫn giữ nguyên được nét thiên nhiên hoang sơ của những cánh rừng bát ngát. Một phần bờ cát được dãy nút chiếm trọn uốn cong cung biển vô cùng nên thơ.

Biển Mỹ Khê kéo dài đến cửa Đại - Ảnh : Phúc Trịnh

5 Thạch Kỳ Điếu Tẩu

Cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi 16km về phía Đông Bắc, ghềnh đá Thạch Ky Điếu Tẩu (thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh) là một trong 12 danh thắng nổi tiếng của tỉnh Quảng Ngãi, mang vẻ đẹp độc đáo với nhiều điều kỳ thú. Nơi đây được ví như một tác phẩm sắp đặt nghệ thuật bằng đá, một tuyệt tác của thiên nhiên với những dấu tích về sự hoạt động của hệ thống núi lửa cùng quá trình biển tiến, biển thoái hàng triệu năm trước...

Thắng cảnh Thạch Kỳ Điếu Tẩu ở xã Tịnh Kỳ , Tp Quảng Ngãi

Đến Thạch Ky Điếu Tẩu, du khách nên lựa chọn hai thời điểm đẹp nhất trong ngày để ngắm cảnh: Bình minh hoặc hoàng hôn. Vào hai thời điểm này, nhờ ánh sáng đặc biệt, khung cảnh Thạch Ky Điếu Tẩu càng trở nên huyền ảo hơn. Nếu may mắn đi vào mùa rêu, du khách sẽ được ngắm một Thạch Ky Điếu Tẩu với gam màu xanh tươi, căng tràn sức sống của những thảm rêu trên lớp đá đen thẫm, xù xì triệu năm tuổi.

Cảnh hoàng hôn thơ mộng trên gành đá 

Không giống như ghềnh Đá Đĩa của Phú Yên với các phiến đá hình lục lăng được xếp đều tăm tắp, Thạch Ky Điếu Tẩu gồm những khối đá có hình thù, kích cỡ đa dạng, phản ánh rõ quá trình bào mòn của tự nhiên và hoạt động của hệ thống núi lửa trước đây. Đó cũng là nét đặc trưng của các ghềnh đá và biển ở Quảng Ngãi.

6 Rừng dừa nước Mỹ Khê

Rừng dừa nước Tịnh Khê là địa điểm du lịch ở Quảng Ngãi mới nhất nằm ở đầu nguồn dòng Kinh Giang, giữa hai thôn Cổ Lũy và Trường Định thuộc xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi. Rừng dừa nước được ví như “miền Tây giữa lòng thành phố Quảng Ngãi”, là “lá phổi xanh” của khu Đông thành phố Quảng Ngãi. Du khách chạy dọc theo đường bờ bắc Sông Trà xuôi về phía biển sẽ dễ dàng bắt gặp một màu xanh mơn mởn của rừng dừa này.

Bức ảnh cảnh đẹp của rừng dừa nước Mỹ Khê đạt giải quốc tế 

Do địa hình ngập nước, phương tiện chính để di chuyển tại đây là các loại ghe, thuyền. Tuy chưa được khai thác du lịch, rừng dừa nước Tịnh Khê khá nổi tiếng ở Quảng Ngãi bởi sự hoang sơ và thơ mộng. Để vào rừng dừa, du khách đi theo đường biển Mỹ Khê và hỏi thăm người dân. Bạn có thể thuê người chèo thuyền vào giữa rừng để chụp hình và tận hưởng trọn vẹn bầu không khí trong lành nơi đây.

Du khách tham quan check in tại rừng dừa nước Mỹ Khê

7 Cầu Cổ Lũy

Cầu Cổ Lũy là cầu dây văng đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi, cầu có thiết kế ấn tượng thu hút rất nhiều bạn trẻ đến check in “sống ảo” với nhiều góc chụp cực đẹp và chất.

Người dân Quảng Ngãi đạp xe qua cầu Cổ lũy

Đây là cây cầu bắc qua sông Trà Khúc tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam. Cầu thuộc tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, nối liền hai xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú thuộc thành phố Quảng Ngãi. Đây là cây cầu dây văng đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi.

Cây cầu là biểu trưng mới của tỉnh Quảng Ngãi

Nếu bạn đi du lịch ở Quảng Ngãi thì hãy đến vào buổi tối ngắm nhìn cầu Cổ Lũy sau khi lên đèn, du khách sẽ được ngắm nhìn cây cầu với nhiều màu sắc sặc sỡ , tỏa sáng lộng lẫy trên dòng sông Trà Khúc.

Cảnh đẹp nhìn từ trên cao của cầu Cổ Lũy

8 Khu du lịch tâm linh Thiên Mã - Chùa Minh Đức

Chùa Minh Đức nằm tại xã Tịnh Long - Tịnh Khê, tp Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, tọa lạc trên đỉnh núi Thiên Mã. Chùa nằm cách trung tâm tp Quảng Ngãi hơn 15km, di chuyển theo hướng biển. Chùa nằm cạnh dòng sông Trà, đối diện với cầu Cổ Luỹ mới được đưa vào sử dụng, nên bạn cần di chuyển theo trục đường Mỹ Trà – Mỹ Khê mới xây.

Ảnh : Phúc Trịnh BĐS

Chùa Minh Đức khi về đêm - Ảnh : Phúc Trịnh

Chùa Minh Đức nằm trong Khu phức hợp tâm linh Thiên Mã rộng gần 100ha ở TP. Quảng Ngãi được phê duyệt cuối năm 2017 với kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng. Điểm nhấn của dự án là tượng Quan Âm cao 125m, đến cuối năm 2023 là hoàn thành.

Ảnh : Phúc Trịnh BĐS

Chùa Minh Đức khi về đêm - Ảnh : Phúc Trịnh

Ngôi tượng này sẽ là tượng Phật cao nhất Việt Nam, tượng Quan Âm cao nhất Đông Nam Á và đặc biệt là Tôn tượng (gồm tất cả loại tượng nói chung) cao thứ 3 thế giới, sau tượng Thống Nhất Ấn Độ (182m) và tượng Trung Nguyên Đại Phật (128m).

Nơi đây chắc chắn sẽ là địa điểm du lịch ở Quảng Ngãi hot nhất trong những năm tiếp theo .

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN