Khám phá Quảng Ngãi chùa Minh Đức tượng phật cao nhất Đông Nam Á

0974462846

Liên hệ tư vấn

Khám phá Quảng Ngãi chùa Minh Đức tượng phật cao nhất Đông Nam Á

Khám phá Quảng Ngãi chùa Minh Đức tượng phật cao nhất Đông Nam Á

Quảng Ngãi rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng  và nhiều danh lam thắng cảnh. Khám phá Quảng Ngãi chùa Minh Đức là địa điểm du lịch tâm linh vô cùng nổi tiếng của xứ Quảng. Ngôi chùa thu hút nhiều du khách ghé đến chiêm bái, vãn cảnh. Cùng bỏ túi cẩm nang khám phá chùa Minh Đức ngay nhé!

1. Giới thiệu chung về chùa Minh Đức

Chùa Minh Đức có địa chỉ thuộc địa phận xã Tịnh Long, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Chùa nằm trên ngọn núi Thiên Mã, chùa Minh Đức có độ rộng khoảng 90 ha, có tượng phật Quan Âm cao 125 m cao nhất cả nước.

Tên gọi của ngôi chùa Minh Đức để gợi nhắc đến lòng biết ơn trời đất và tìm về cội nguồn. Chùa Minh Đức được phân nhiều thành khu, đứng chùa Minh Đức bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Quảng Ngãi và cầu Trà Khúc. Ngôi chùa là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến đây du lịch.

 Ngôi chùa ngọn núi Thiên Mã (Ảnh: Sưu tầm)

Khám phá Quảng Ngãi chùa Minh Đức, chùa được trang trí màu vàng ươm sự dịu nhẹ cùng với những điêu khắc tỉ mỉ vô cùng độc đáo, tạo nên khung cảnh vô cùng trang nghiêm khi đến chùa bạn sẽ cảm giác bình yên trong tâm hồn. Ghé thăm chùa Minh Đức không chỉ viếng bái Đức Phật mà còn được thưởng thức phong cảnh đẹp lung linh và huyền ảo.

Chùa Minh Đức (Ảnh: Sưu tầm)

2. Hướng dẫn cách di chuyển đến chùa Minh Đức

+ Về cách di chuyển

Tùy vào vị trí di chuyển khác nhau, sau đây hướng bạn sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển từ trung tâm thành phố.

Từ trung tâm thành phố rẻ phải vào đưởng Hoàng Sa, chạy thẳng rẻ trái vòa cầu cổ lũy, vào vòng xoay rẻ trái chạy thẳng khoảng 600 m là tới chùa

Không quá khó bạn có thể xem google maps để chuyến đi dể di chuyển hơn.

+ Về phương tiện

Chùa Minh Đức nằm cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi khoảng 15 km. Bạn có thể di chuyển đến chùa Minh Đức từ trung tâm thành phố Quảng Ngãi bằng xe máy hoặc xe taxi.

Đi bằng xe máy bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh trên chuyến đi cảm nhận khoảnh khắc tuyệt vời của xứ Quảng cảnh với quan cảnh thiên nhiên bình yên.

Xe taxi giá giao động từ 250.000 đồng trên một lần di chuyển.

Hướng dẫn cách di chuyển đến chùa Minh Đức(Ảnh: Sưu tầm)

3. Khám phá Chùa Minh Đức

3.1 Khám phá lối kiến trúc độc đáo

Chùa Minh Đức nằm trong khu văn hóa Thiên Mã rộng khoảng 90 ha. Khu văn hóa được xây dựng trên núi cao khoảng 75 m

Chùa Minh Đức với kiến trúc tâm chủ đạo là màu vàng ươm, họa tiết điêu khắc nhẹ nhàng và độc đáo tạo nên sự bình yên khi đến với chùa. Chùa Minh Đức có chánh điện rộng 12.000 m².

Chánh điện chùa Minh Đức (Ảnh: Sưu tầm)

Bên trong chánh điện có đại Hùng Bảo với 3 tượng phật cao 21 m đó là phật Thích Ca Mô Ni, Phật Dược Sư, phật A Di Đà.  Bên trong Chánh Điện là cùng 2 bức tường với khắc 64 bức phù điêu  về cuộc đời của Đức Phật.  Ngắm nhìn khung hình bạn sẽ cảm giác được yêu thương và che chở.

Ngắm nhìn 64 bức phù điêu  về cuộc đời của Đức Phật (Ảnh: Sưu tầm)

 

3.2 Chiêm ngưỡng tượng phật cao nhất Việt Nam

Chùa Minh Đức có tượng quán Thế Âm Bồ Tát cao 125 m  nằm trong khu văn hóa Thiên Mã. Bức tượng tượng Bồ Tát Quán Thế Âm nhìn ra biển đang trong quá trình hoàn thiện. Đây cũng là điểm ấn tượng nhất khi đến chùa.

Khám phá Quảng Ngãi chùa Minh Đức với tượng Bồ Tát Quán Thế Âm nhìn ra biển được ví như tình yêu của Quan Âm dành cho chúng sanh.  Đây cũng là ngôi chùa tâm huyết nhất cả nước. Đi đến đây ngoài việc viếng bái Đức Phật bạn còn thưởng thức phong cảnh ngây thơ hữu tình của xứ Quảng.

Chùa Minh Đức (Ảnh: Sưu tầm)

4. Các địa điểm gần chùa Minh Đức Quảng Ngãi

Sau khi tham quan chùa Minh Đức, bạn có thể ghé các địa điểm lân cận để tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn đừng bỏ qua khi khám phá Quảng Ngãi.

Một số địa điểm gần chùa Minh Đức bạn có thể tham khảo:

- Rừng dừa nước Tịnh Khê

- Bãi biển Mỹ Khê.

Cảm ơn bạn xem bài viết, chúc bạn có chuyến du lịch tuyệt vời!

Liên hệ đặt tour du lịch Quảng Ngãi - Du lịch rừng dừa nước Mỹ Khê 

Địa chỉ: HTX Nông nghiệp (đường Hoàng Sa, Khê Thủy, Tịnh Khê, tp. Quảng Ngãi)

Hotline: + Mr Hòa 0903540717

            + Mrs Quyên: 0916500099

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN